Trên tay Garmin Forerunner 245: Đẹp, nhẹ, giao diện người dùng mới

Chiếc đồng hồ chuyên cho chạy bộ Forerunner 245 vừa được Garmin toàn cầu giới thiệu hồi tuần trước. Phiên bản mình có là phiên bản Music thân đen, dây đỏ nhưng mình chỉ gọi là Forerunner 245 cho bài được ngắn gọn. Mời các bạn xem video trên tay:

Cảm nhận đầu tiên của mình khi cầm Forerunner 245 đó là nhẹ, mức độ hoàn thiện cao và đẹp từ trong ra ngoài trừ sợi dây đeo. Chi tiết:

Thân vỏ:

Thân vỏ của Forerunner 245 được làm hoàn toàn bằng nhựa nhưng lại cho cảm giác sờ vào không hề nhựa. Nó được hoàn thiện đen nhám một cách liền lạc, điều này khiến cảm giác khi sờ thân vỏ 245 giống như là sờ vào kim loại vậy.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_3.jpg…

Các nút bấm của Forerunner 245 được Garmin mạ crôm sáng màu và hoàn thiện vân nhám đồng tâm, tạo cho nó một vẻ đẹp đồng nhất và có phần sang trọng.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_6.jpg…

Các nút bấm của Forerunner 245 giống với các dòng cao cấp của Garmin chứ không còn là nhựa màu mè như trên các thế hệ trước đó nữa. Nút chọn trên Forerunner 245 (phía trên bên trái) được hoàn thiện một đường kẻ nhỏ sơn cùng màu với màu dây. Mình đánh giá rất cao tính thẩm mỹ của chi tiết này. Nó làm cho chiếc đồng hồ đẹp cuốn hút một cách kín đáo.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_4.jpg…

Màn hình:
Màn hình của Forerunner 245 là màn hình tròn trịa toàn phần đường kính 1,2″ chứ không còn bị thẻo đầu thẻo đuôi như trên những người tiền nhiệm.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_12.jpg…

Độ phân giải của màn hình cũng được tăng lên thành 240 x240 pixels giúp cho Forerunner 245 có chất lượng hiển thị tốt hơn rất nhiều.

Cảm biến nhịp tim và cổng sạc:
Forerunner 245 được trang bị cụm cảm biến nhịp tim thế hệ mới có tích hợp với cảm biến SpO2 (tương tự như trên dòng MARQ và 945). Tính chính xác và hữu dụng của cụm cảm biến này mình sẽ đánh giá kĩ hơn trong các bài sau.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_13.jpg…

Forerunner 245 sử dụng cổng sạc 4 chấu tiếp xúc tiêu chuẩn của Garmin hiện nay. Cổng sạc này hiện đang được Garmin áp dụng rộng rãi trên toàn bộ hệ sinh thái thiết bị đeo được của họ và sẽ không thay đổi trong tương lai gần.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_7.jpg…

Dây đeo:
Dây đeo của Forerunner 245 không xấu, nhưng mình không thích cách mà Garmin hoàn thiện nó. Nếu bạn nào từng dùng các dây đeo của Garmin có cách hoàn thiện vân mảnh nhỏ sẽ biết là nó cực kỳ dễ bám bẩn và khi bám bẩn thì lại cực kỳ khó vệ sinh (đặc biệt là các bạn thường xuyên bơi ở hồ).

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_10.jpg…

Một điểm nữa là bề rộng thân dây chỉ 20 mm, kích thước này hơi nhỏ với cổ tay của nam nhưng sẽ rất phù hợp với tay của nữ. Các bạn nữ mà đeo phiên bản màu trắng mình nghĩ sẽ rất đẹp.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_14.jpg…

Dây có lẫy tháo ráp nhanh, giúp người dùng đổi dây một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_5.jpg…

Giao diện người dùng mới:
Giao diện người dùng trên Forerunner 245 đã được thiết kế lại hoàn toàn. Mọi thông tin được hiển thị một cách rõ ràng và đẹp. Điều này một phần là nhờ Garmin đã chọn bộ Font chữ mới đầy đặn và bầu bĩnh hơn.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_11.jpg…

Forerunner 245 thể hiện rõ là một chiếc Running Watch khi các mặt đồng hồ có tùy chọn hiển thị Tổng số quãng đường chạy được trong tuần (Mileage). Thông số này rất quan trọng và hữu ích đối với những người chạy bộ thường xuyên.

Đang tải tinhte_tren_tay_garmin_forerunner_245_music_2.jpg…

Forerunner 245 cũng có cách hiển thị toàn bộ thông tin bài tập theo cách hoàn toàn mới, đẹp và chi tiết hơn rất nhiều.

Đang tải tinhte_garmin_forerunner_245_20.jpg…

Trong bài “Garmin ra mắt Forerunner 245/245 Music: Đồng hồ GPS tầm trung dành cho chạy bộ” mình đã có trình bày khá chi tiết về những tính năng nổi bật của 245 mà Garmin nhắc đến khi giới thiệu. Trải nghiệm thực tế những tính năng này ra sao thì mình sẽ có bài đánh giá cho các bạn trong khoảng 2 tuần nữa. . Các bạn hãy đón xem nhé.

Gọi điện thoại
0972.542.513
Chat Zalo